Các món ăn từ sò sữa thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, và sò sữa được ưa chuộng nhờ vào lượng thịt đặc biệt nhiều, vượt gấp đôi so với các loại sò thông thường. Với hương vị béo ngon và lôi cuốn, sò sữa thường khiến người ta muốn thưởng thức ngay. Tuy nhiên, trước hết, quan trọng nhất là phải tiến hành quy trình làm sạch sò một cách cẩn thận. Cùng di chợ thuê tìm hiểu sò sữa làm món gì ngon để có thể áp dụng và chế biến những món ăn ngon cho gia đình và người thân của mình nhé
Sò sữa nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- Sò sữa
- Hành lá
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Muối hoặc bột ngọt
Cách làm:
- Ngâm sò sữa trong nước muối pha loãng, sau đó sử dụng bàn chải để chà sạch vỏ sò. Rửa lại chúng dưới vòi nước và tách đôi vỏ, sau đó rửa thêm một lần nữa để đảm bảo sò sạch.
- Hành lá: Nhặt lá hành, loại bỏ các phần héo úa và rễ, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Đặt hành lá đã chuẩn bị vào chén và thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều.
- Trên bếp, đun sôi khoảng 6 muỗng canh dầu ăn. Cho dầu ấm vào chén hỗn hợp hành lá, sau đó trộn đều.
- Sử dụng bếp than, đặt vỉ nướng lên và xếp sò lên trên bề mặt vỉ. Khi sò sữa đã sôi, rưới phần mỡ hành đã chuẩn bị lên trên chúng.
- Tiếp tục nướng cho đến khi thấy thịt sò săn lại là nó đã có thể ăn được rồi đấy.
Sò sữa nướng mọi
Sò sữa có hương vị ngọt ngào và cấu trúc dẻo dai. Khi thưởng thức với miếng muối ớt chanh chua cay, hấp dẫn không gì sánh kịp. Chắc chắn, đây sẽ là một món nướng mà bạn sẽ yêu thích.
Nguyên liệu:
- 1 kg Sò sữa
- 1 trái Chanh
- 2 trái Ớt
- Gia vị thông dụng (muối, đường, bột ngọt) - một lượng nhỏ.
Nướng sò sữa
- Kích đầu bếp để bật lửa và đặt vỉ nướng lên trên. Đặt sò sữa nguyên con lên vỉ nướng và nướng cho đến khi chúng tự mở miệng.
- Tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút để sò trở nên săn lại, sau đó đặt chúng ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức sò sữa nướng kèm theo muối ớt và chanh.
Sò sữa hấp sả
Dùng dập dập để cắt sò thành từng khúc dài khoảng một ngón tay út và thái nhỏ 2 trái ớt đỏ.
Bật bếp với lửa lớn, sau đó đặt sò vào nồi, thêm sả và ớt vào cùng với một lượng nước nhỏ. Đậy nắp và hấp sò cho đến khi chúng mở miệng, thời gian hấp khoảng 7-10 phút, sau đó tắt bếp.
Cách làm sạch sò sữa
Để làm sạch sò sữa, bạn có thể ngâm chúng trong nước muối pha loãng và sử dụng bàn chải để chải sạch vỏ của sò. Sau đó, hãy rửa lại chúng dưới vòi nước và tách đôi vỏ ra. Cuối cùng, hãy rửa thêm một lần nữa với nước để đảm bảo sò được làm sạch một cách hoàn toàn.
Trên đây là những món ăn ngon được chế biến từ sò sữa. Hi vọng bạn có thể áp dụng và chế biến những món ăn ngon và dinh dưỡng từ sò sữa cho gia đình của mình. Để có thể chọn được loại sò sữa ngon và đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo tại đây nhé: https://dichothue.com.vn/so-sua