Ruột hùa sữa làm món gì ngon

Bạn cần hỗ trợ?

0912477479

Nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi

Ruột hùa sữa làm món gì ngon

    Ruột hàu sữa là một nguồn dưỡng chất phong phú, đặc biệt là có lợi cho sức khỏe của trẻ em, người cao tuổi và người bệnh. Để tận dụng hết các dưỡng chất từ loại hải sản này, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi ruột hàu sữa có thể chế biến thành món ăn nào ngon và hấp dẫn chưa? Hãy cùng theo dõi những gợi ý từ các đầu bếp để khám phá những món ngon từ ruột hàu sữa dưới đây.

    ruot hau sau
    ruột hàu sữa

    Món Ruột hàu sữa xào su su

    Nguyên liệu:

    • 8 con ruột hàu sữa
    • 2 quả su su
    • Hành khô và các gia vị cần thiết

    Cách chế biến:

    • Chuẩn bị su su: Gọt vỏ su su và thái thành miếng vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thái su su mỏng và ngâm trong nước muối. Băm nhỏ hành khô.
    • Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Phi thơm hành khô, sau đó thêm ruột hàu đã làm sạch vào xào. Chỉ xào ruột hàu qua loa, không cần xào chín hoàn toàn.
    • Sau khi xào ruột hàu, đặt chúng vào một bát và tiếp tục xào su su. Khi su su gần chín, thêm ruột hàu vào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Đảo đều cho mọi thứ chín đều.
    • Khi mọi thứ đã chín, tắt bếp và chuyển món ra đĩa để thưởng thức.

    Ruột hàu sữa nấu canh chua

    Nguyên liệu cho Canh chua ruột hàu sữa:

    • 300g ruột hàu sữa
    • 2 quả cà chua
    • 1/3 quả dứa
    • Sả, hành khô, me, ớt
    • Các gia vị cần thiết khác

    Hướng dẫn nấu canh chua ruột hàu sữa:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: Thái múi cau cà chua và lát dứa. Băm nhỏ hành khô và sả.
    • Đun nóng chảo và cho dầu vào. Phi thơm hành và sả băm nhỏ, sau đó thêm cà chua vào xào cùng. Tiếp theo, thêm ruột hàu sữa đã làm sạch vào chảo và đảo đều. Sau đó, thêm me và ớt vào.
    • Cho nước sôi vào nồi. Khi nồi canh sôi và có bọt, hãy vớt bọt ra. Sau đó, vớt me ra và lọc lấy nước, sau đó cho nước me vào nồi canh. Tiếp theo, thêm dứa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Canh chua ruột hàu sữa đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Món Ruột hàu sữa nướng giấy bạc

    Nguyên liệu:

    • 250g ruột hàu sữa
    • Phô mai lát
    • Phô mai sợi
    • Trứng gà
    • Khoai tây
    • Khoai lang
    • Các gia vị cần thiết

    Hướng dẫn chế biến:

    • Chuẩn bị khoai tây và khoai lang: Gọt vỏ và cắt thành miếng, sau đó chiên qua dầu. Ướp ruột hàu sữa đã làm sạch với một ít muối và bột ngọt.
    • Sử dụng giấy bạc để gói ruột hàu đã ướp cùng với phô mai lát, phô mai sợi, trứng gà, hành lá, khoai tây và khoai lang. Đặt gói vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 200 độ C.
    • Nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi món ăn chín và vàng đều. Sau đó, bạn đã có món ruột hàu sữa nướng giấy bạc ngon tuyệt để thưởng thức.

    Món Ruột hàu sữa chiên trứng

    Nguyên liệu:

    • 0,5kg ruột hàu sữa
    • 2 quả trứng gà
    • Hành tím, hành lá
    • Các gia vị cần thiết

    Hướng dẫn chế biến:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: Thái nhỏ hành khô và hành lá. Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Phi thơm hành khô và hành lá.
    • Đánh đều trứng gà với gia vị vừa ăn. Sau đó, đổ trứng vào chảo. Khi trứng bắt đầu đặc lại, thêm ruột hàu sữa đã làm sạch vào chảo. Đun thêm khoảng 3 phút nữa.
    • Khi mọi thứ đã chín và hấp thụ hương vị, tắt bếp và dọn ra đĩa. Món ruột hàu sữa chiên trứng đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Món Ruột hàu sữa né

    Nguyên liệu:

    • 1kg ruột hàu sữa
    • 1 quả trứng gà
    • Xúc xích, bơ, phô mai
    • Ngô ngọt, cà rốt, hành tây, tỏi khô
    • Tương cà, tương ớt
    • Các gia vị cần thiết

    Hướng dẫn chế biến:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: Tách hạt ngô ngọt, thái cà rốt thành hạt lựu, thái nhỏ hành tây, và băm nhỏ tỏi.
    • Trong một bát to, kết hợp 3 muỗng tương cà và 6 muỗng tương ớt, sau đó cho ruột hàu sữa đã làm sạch vào và trộn đều để ruột hấp thụ gia vị.
    • Đun nóng một chảo và cho bơ vào. Khi bơ tan chảy, thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà rốt, ngô ngọt và hành tây vào xào cho đến khi chín.
    • Sau đó, thêm hỗn hợp ruột hàu sữa đã ướp vào chảo và đun thêm khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm phô mai và trứng gà vào, đun thêm 3 phút nữa cho tất cả các thành phần chín đều.
    • Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì, tạo thành một bữa ăn tuyệt vời.

    Món Ruột hàu sữa xào nấm bào ngư

    Nguyên liệu:

    • 300g nấm bào ngư
    • 500g ruột hàu sữa
    • Tỏi, ớt và các gia vị khác

    Hướng dẫn chế biến:

    • Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch nấm bào ngư và ngâm, sau đó xé nhỏ và để ráo. Băm nhỏ tỏi.
    • Đun nóng một chảo và cho dầu ăn vào. Sau đó, cho ruột hàu sữa vào xào. Khi ruột hàu đã chín một ít, thêm nấm bào ngư vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và sau đó tắt bếp.
    • Món ruột hàu sữa xào nấm bào ngư đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Món Cháo ruột hàu sữa

    Nguyên liệu:

    • 0,5kg ruột hàu sữa
    • 200g gạo nếp hoặc gạo tẻ
    • Hành lá, ngò gai
    • Các gia vị cần thiết

    Hướng dẫn chế biến:

    • Đun sôi nước và gạo trong một nồi cho đến khi gạo chín nhừ.
    • Sau khi gạo đã chín, thêm ruột hàu sữa đã làm sạch vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Thêm hành lá và ngò gai để trang trí và thêm hương vị cho nồi cháo.
    • Khi tất cả các thành phần đã chín, tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức.

    Món Ruột hàu sữa chiên xù

    Nguyên liệu:

    • Ruột hàu sữa
    • Trứng gà
    • Bột mì
    • Bột chiên xù

    Hướng dẫn chế biến:

    • Tách lòng đỏ trứng gà và đánh đều. Làm sạch ruột hàu sữa và ngâm vào trứng đã đánh, sau đó vớt ruột hàu ra và lăn qua bột mì, tiếp đó lăn qua bột chiên xù.
    • Đun nóng một chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bỏ ruột hàu đã được tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng. Sau đó, vớt ra để ráo.
    • Thưởng thức món ăn này kèm với tương ớt sẽ tạo ra một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

    Cách chọn mua ruột hàu sữa ngon 

    Chọn những con ruột hàu có màu trắng nhạt, có một chút màu vàng nhẹ, tránh những con có màu trắng bệch.

    Ưu tiên lựa chọn những con ruột hàu có vẻ béo, thịt đầy đặn, có bọng sữa, và phát ra mùi đặc trưng của hải sản. Tránh xa những con có vẻ nhỏ bé, thiếu thịt, hoặc có dấu hiệu teo tóp, vỡ bọng sữa, hoặc có mùi lạ không phù hợp.

    Cách bảo quản ruột hàu sữa

    Loại bỏ phần nước có trong bịch ruột hàu. Sau đó, đặt ruột hàu vào chậu nước sạch và nhẹ nhàng đảo trộn bằng tay, tránh làm hỏng ruột hàu.

    Rửa ruột hàu sạch bằng nước sạch hai lần. Tiếp theo, rửa thêm một lần bằng nước muối để giúp loại bỏ mùi tanh, sau đó lọc hết cặn bã. Cuối cùng, rửa lại ruột hàu bằng nước sạch một lần nữa.

    Nếu không sử dụng hết phần ruột hàu, bạn có thể đặt chúng vào một khay có nước và thêm đá để làm lạnh. Đậy kín và bảo quản trong ngăn mát. Ruột hàu vẫn giữ nguyên độ tươi và dưỡng chất trong vòng 2 ngày nếu bảo quản như vậy. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để bịch hàu trong ngăn đá tủ lạnh mà không cần làm sạch như trên. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra rã đông và làm sạch trước khi chế biến.

    Ruột hàu sữa khi đông lạnh dễ bị óp và nên sử dụng trong vòng 2 tuần. Khi rã đông, hãy đặt cả bịch hàu vào nước để rã đông hoàn toàn trước khi làm sạch và chế biến.

    Trên đây là những thông tin về ruột hàu sữa làm món gì ngon, cách chọn mua và bảo quản ruột hàu sữa để đảm bảo chất lượng cho những món ăn ngon dichothue.com.vn gửi đến quý khách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên truy cập mỗi ngày để cập nhật thêm những bài viết hữu ích nhé!

     

    Xem thêm : Sò tộ làm món gì ngon 

    0
    Zalo
    Hotline