Cá Tuyết là cá gì, giá trị dinh dưỡng và những món ăn ngon từ cá tuyết

Bạn cần hỗ trợ?

0916 329 345

Nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi

Cá Tuyết là cá gì, giá trị dinh dưỡng và những món ăn ngon từ cá tuyết

Đăng bởi: Đầu Bếp Việt

    Cá tuyết đang trở thành loại cá được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vậy cá tuyết là loại cá gì? Giá trị dinh dưỡng của nó ra sao? Cá tuyết làm món gì ngon? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của dichothue.com.vn. Mời bạn theo dõi ngay nhé

    Cá Tuyết là cá gì 

    Cá tuyết sống ở biển và được xem là một trong 10 loài cá ngon nhất thế giới. Loại cá này có thịt dày, chắc, màu trắng, ít tanh và có mùi thơm nhẹ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cá tuyết chứa hàm lượng Canxi, đạm, Vitamin A và D, cùng Omega 3 cao hơn hẳn so với các loại cá khác. Những dưỡng chất này rất tốt cho sự phát triển của não bộ, hỗ trợ tăng cường cơ bắp, giảm thiểu các bệnh thoái hóa khớp, điều hòa huyết áp và hạn chế tăng cân.

    ca tuyet
    cá tuyết

    Giá trị dinh dưỡng từ cá tuyết

    Cá tuyết không tự nhiên mà trở nên đắt đỏ và được nhiều người yêu thích như vậy. Mỗi gram cá tuyết chứa giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Điển hình là những công dụng như:

    • Vitamin A, D: Giúp hỗ trợ sáng mắt, chắc khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
    • Vitamin B, B12: Cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp hình thành các tế bào hồng cầu và DNA.
    • Protein: Là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, giúp phục hồi năng lượng và tăng cường cơ bắp.
    • Chất béo omega-3: Đây là chất béo thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm cholesterol, phòng tránh các bệnh về tim mạch, giảm viêm và tăng cường chức năng não.
    • Giàu phốt pho và selen: Giúp chắc khỏe xương và răng, hỗ trợ chức năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe tổng thể.

    Ngoài ra, cá tuyết còn chứa nhiều chất khác như sắt, kẽm, magie, và các khoáng chất khác. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, việc ăn cá tuyết cần được cân bằng với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

    Cá tuyết làm món gì ngon

    Cá tuyết không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Thịt cá dày, chắc, màu trắng đẹp mắt, thơm nhẹ và ít tanh. Vậy làm sao để chế biến cá tuyết ngon và hấp dẫn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những món ăn hảo hạng từ loại cá được nhiều nhà hàng lựa chọn cho thực đơn của mình. Mời bạn cùng tham khảo!

    Cá Tuyết áp chảo

    Áp chảo là cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng cho ra món ăn có hương vị tuyệt hảo và giữ được nguyên vị thực phẩm. Đây là món ăn lý tưởng dành cho những ai có chế độ ăn uống healthy.

    Bạn có thể cho thêm sả, ớt, lá chanh, rượu trắng, nước mắm… để dậy mùi món ăn. Chỉ với hơn chục phút chế biến, bạn đã có thể thưởng thức thớ thịt cá hơi xém cạnh nhưng mềm mại, mọng nước. Ăn kèm cơm nóng hay rau đều rất ngon.

    ca tuyet ap chao

    Cá tuyết chiên giòn

    Cá tuyết chiên giòn, tuy đơn giản, nhưng lại rất ngon và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đây cũng là cách chế biến đơn giản và nhanh chóng mà bạn nên thử. Thông thường, cá tuyết chiên giòn được ăn kèm với nước mắm chua cay. Đối với những người sành ăn, họ thường trộn thêm xoài xanh và đậu phộng để làm món gỏi khai vị, ngon tuyệt vời.

    Cá tuyết sốt bơ tỏi

    Không phải ngẫu nhiên mà món cá tuyết sốt bơ tỏi lại được nhiều nhà hàng 5 sao đưa vào thực đơn. Từng thớ thịt cá trắng ngần, mềm mại, béo ngọt và thơm ngát, đẫm trong hương vị bơ tỏi, kích thích vị giác. Khi nướng vừa tới, thịt cá quyện với sốt sánh đặc, tạo nên hương vị tuyệt hảo, ăn một lần là nhớ mãi.

    Gia vị cho món sốt bơ tỏi này không quá nhiều, chỉ cần thêm chút muối và dầu ăn là đủ. Bạn có thể ăn kèm với khoai tây, salad ngô đậu Hà Lan sốt mayonnaise bơ chanh dây. Đặc biệt, với những ai đang muốn giảm cân lành mạnh, món ăn này nên có mặt trong chế độ dinh dưỡng của bạn.

    ca tuyet sot bo toi

    Cá tuyết nấu canh chua

    Canh chua là một gợi ý hấp dẫn cho những ai đang phân vân không biết nấu món gì ngon với cá tuyết mà lại dân dã. Vị chua chua, the the của canh chua ăn hoài không ngán. Có 3 phần thịt cá tuyết thích hợp nhất để nấu canh chua là đầu, đuôi và thân fillet.

    Đầu cá tuyết chứa nhiều mỡ, làm cho món canh chua có vị béo lạ miệng. Đuôi cá tuyết là một trong những phần ngon nhất, vừa săn chắc vừa nhiều nạc. Thân fillet có mỡ xen kẽ thịt, giúp cá không bị khô khi nấu, rất mềm và thơm.

    ca tuyet nau canh chua

    Lẩu cá tuyết

    Trong những buổi tiệc quây quần, lẩu thường là lựa chọn lý tưởng nhất. Hai món lẩu cá tuyết nổi tiếng và hấp dẫn mà bạn nên thử là lẩu vị Nhật Bản và lẩu nấm.

    Lẩu vị Nhật Bản mang đậm hương vị của ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Nguyên liệu thường được thả vào nước dùng bao gồm cải thảo, cà rốt, khoai mỡ bào nhỏ, và gói bột cá... Bạn có thể kết hợp lẩu với các loại mì như ramen, soba, udon, hay somen...

    Lẩu nấm thu hút người thưởng thức bởi hòa quyện vị ngọt tự nhiên của thịt cá và nấm. Các loại nấm phong phú như nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ, và nấm bào ngư thường được sử dụng. Với lẩu nấm, bạn có thể kết hợp với bún, phở, hoặc mì đều ngon.

    Cá tuyết sốt cà chua

    Nếu bạn muốn biết cách làm món cá tuyết ngon và hấp dẫn, thì sốt cà chua có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Sự kết hợp giữa cá tuyết màu trắng, cà chua đỏ và một ít rau xanh tạo nên một món ăn đa dạng về màu sắc, thu hút mắt người thưởng thức. Bí quyết thành công của món này nằm ở cách chế biến sốt cà chua theo chuẩn mực.

    Đầu tiên, bạn xào cà chua với một chút bơ khoảng mười phút cho đến khi cà chua trở nên mềm. Tiếp theo, bạn thêm rượu vào và nấu khoảng ba phút. Sau đó, thêm tỏi, mùi tây, ớt đỏ, muối, tiêu vào xào trong khoảng hai phút. Cuối cùng, khi nước sốt đã sệt lại, bạn đặt cá vào và rưới sốt lên bề mặt, và món ăn sẽ hoàn thành.

    Cá tuyết nướng muối ớt

    Bạn đang tìm một cách làm cá tuyết thơm ngon và đậm đà? Món nướng muối ớt chính là sự lựa chọn ưa thích của rất nhiều người, mang đậm bản sắc ẩm thực dân tộc Việt. Hòa quyện giữa vị muối mặn mà và cay nồng của ớt, cùng với một chút ngọt ngào từ đường, tạo nên một hương vị khó cưỡng. Bạn cũng có thể thêm vài lát hành tím để món nướng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

    ca tuyet nuong muoi ot

    Trên đây là gợi ý cho những ai đang băn khoăn không biết cá tuyết làm gì ngon. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tìm nguồn cung sỉ cá tuyết, vui lòng liên hệ với dichothue.com.vn để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

    Cá tuyết giá bao nhiêu 

    Cá tuyết ở Việt Nam được coi là một đặc sản và hầu hết được bán trong các nhà hàng. Thịt cá tuyết là một trong những món lạ miệng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

    Dưới đây là giá bán cá tuyết hiện nay:

    • Cá tuyết Nam Cực (Patagonian Toothfish): 219.900đ/100g
    • Cá tuyết Đại Tây Dương (Atlantic Cod Fish): 205.000đ/100g
    • Đuôi cá tuyết đen (Atlantic Cod Fish): 185.000đ/100g
    • Cá tuyết Úc Glacier 51: 539.000đ/150g
    • Giá của cá tuyết có thể dao động tùy thuộc vào thời điểm, mùa vụ và chất lượng của thịt cá.

    Với các thông tin mà dichothue vừa chia sẻ có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi Cá tuyết là cá gì, giá trị dinh dưỡng từ cá tuyết và những món ăn ngon được chế biến từ cá tuyết? Tìm hiểu thông tin đầy đủ về Cá Tuyết để bạn có thể chọn mua cho gia đình mình! 

    0
    Zalo
    Hotline