Cá dìa bông được biết đến là một loại đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền trung Việt Nam. Đây có thể nói là 1 trong những loại hải sản ngon và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Cá dìa bông cũng được biết đến vì có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ nướng, kho, hấp, nấu canh, nấu lẩu....mỗi món đều mang những hương vị riêng biệt và tạo cảm giác thích thú cho những ai thưởng thức.
cá dìa bông làm món gì ngon. Cùng tìm hiểu ngay để có thêm nhiều kiến thức nấu ăn cho mình nhé!
Trong bài viết này dichothue.com.vn sẽ giới thiệu đến bạnCá Dìa Bông Nướng Muối Ớt
Nguyên liệu:
-
1 con cá dìa
-
Muối, ớt, bột ngọt
-
Dầu ăn
-
Rau thơm, cà chua
Cách chế biến:
-
Làm sạch cá dìa bằng cách gỡ vảy, lấy ruột và mang ra.
-
Thái vài rãnh nhỏ trên thân cá để gia vị thấm đều.
-
Lặt lá rau thơm và thái cà chua mỏng.
-
Trộn muối, ớt và bột ngọt trong một chén, sau đó ướp hỗn hợp này lên cá trong khoảng 15 phút.
-
Trong khi chờ cá ướp, chuẩn bị vỉ nướng và than.
-
Cho cá lên vỉ nướng và nướng trên lửa than, lưu ý quết dầu ăn lên da cá để không bị khô.
-
Trang trí đĩa với rau thơm và cà chua, sau đó đặt cá nướng lên và thưởng thức.
-
Món cá dìa nướng muối ớt này có hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Thịt cá ngọt, béo và thơm mùi ớt. Bạn có thể thưởng thức món này cùng nước mắm me để tăng thêm hương vị đặc biệt.
Cá Dìa Nấu Lẩu Lá Giang
Nguyên liệu:
-
1-2 con cá dìa
-
Lá giang, cà chua, ớt
-
Gia vị: nước mắm, bột ngọt
-
Hành lá, ngò gai, lá é, ngỗ
Cách chế biến:
-
Làm sạch cá dìa bằng cách gỡ vảy, lấy ruột và mang ra. Rửa sạch cá bằng nước muối và chanh để khử mùi tanh.
-
Thái cá thành từng miếng vừa ăn.
-
Đun sôi nước, cho cà chua vào nấu chín.
-
Khi nước sôi, thả cá vào nấu. Nêm một ít bột ngọt cho vị ngọt tự nhiên.
-
Khi cá gần chín, thêm lá giang và ớt vào nấu cùng, sau đó nêm gia vị muối, đường, bột ngọt.
-
Khi cá chín, tắt bếp và thêm một muỗng nước mắm để tăng thêm hương vị.
Cá Dìa Bông Kho Tiêu
Nguyên liệu:
-
1 con cá dìa
-
Tỏi, hành tím, ớt, hành lá, tiêu xay
-
Dầu ăn, nước màu
-
Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối
-
Rau sống để ăn kèm
Cách chế biến:
-
Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Thái lát mỏng 2 trái ớt. Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
-
Làm sạch cá dìa và để ráo nước. Sau đó ướp cá với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và nước màu. Ướp trong khoảng 20 phút để gia vị thấm vào thịt cá.
-
Chuẩn bị chảo và dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho cá vào chảo và thêm một ít nước lọc để phủ mặt cá. Đun với lửa vừa khoảng 5 phút và thêm tiêu và ớt.
-
Khi cá đã chín đều, thêm tiêu và ớt nếu cần, và nêm gia vị lại sao cho vừa ăn. Khi nước kho sánh lại, tắt bếp và thêm hành lá lên trên.
-
Kho cá trong nồi đất sẽ cho một hương vị ngon hơn. Tránh trở cá mạnh để không làm thịt cá bị nát.
-
Món cá dìa kho tiêu là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời mát mẻ. Vị cay của tiêu kết hợp với thịt cá béo ngậy sẽ mang lại một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và đầy cảm xúc. Chế biến một món ăn ngon như thế không hề khó khăn!
Trên đây là những thông tin về cá dìa bông làm món gì ngon. Để có thể xem thêm nhiều công thức nấu ăn từ các loại hải sản đặc biệt là cá thì hãy truy cập vào chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi để tham khảo thêm nhé