Ốc Gai

Bạn cần hỗ trợ?

0912477479

Nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi

Chính sách hỗ trợ

Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Hóa đơn trên 5 triệu
Quà tặng

Quà tặng

Hóa đơn trên 10 triệu
Chứng nhận chất lượng

Chứng nhận chất lượng

Sản phẩm chính hãng
Hotline: 0916 329 345

Hotline: 0916 329 345

Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Ốc gai là ốc gì

Ốc Gai là một loại ốc có hình dáng khá độc đáo, với vỏ bao phủ nhiều gai nhọn mọc tua tủa nên được gọi là ốc gai. Chúng thường sinh sống quanh các hòn đảo ở vùng biển Tây Nam. Những người sành ăn hải sản rất ưa chuộng loại ốc này nhờ vào thịt dày, béo và ngọt.

Đối với người dân ven biển miền Trung, ốc gai chúa là một loại hải sản vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Thịt ốc giòn, dai và có vị ngọt rất hấp dẫn. Người dân ở đây thường chế biến bằng những cách đơn giản như nướng mỡ hành hay nướng mắm, món nào cũng mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt, khiến người ăn mê mẩn.

oc gai
ốc gai

Ốc gai làm món gì ngon 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì từ ốc gai vừa đơn giản, nhanh gọn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên thơm ngon của loại ốc này, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. www.dichothue.com.vn sẽ giới thiệu tới bạn những món ăn hấp dẫn nhất được chế biến từ ốc gai.

Ốc gai hấp bia sả 

oc gai hap bia sa

Ốc gai hấp sả là món đầu tiên mà mọi người không nên bỏ qua khi thắc mắc ốc gai nấu món gì ngon. Đây là món ăn có cách làm đơn giản và nguyên liệu không hề cầu kỳ. Hầu như loại hải sản nào khi hấp đều hợp với bia và sả, vì hai nguyên liệu này không chỉ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn mà còn giữ nguyên vị tự nhiên của ốc.

Nếu đây là lần đầu bạn thưởng thức ốc gai, hãy thử chế biến theo cách này. Món ăn này không đòi hỏi sự khéo tay hay kinh nghiệm nấu ăn phong phú. Chỉ cần sơ chế sạch ốc, đổ bia và sả vào nồi, sau đó hấp như các món hải sản hấp khác.

Để tăng thêm hương vị cho ốc gai hấp sả, hãy pha thêm nước chấm khi ăn kèm. Có nhiều loại nước chấm khác nhau như nước chấm ốc sả tắc lá chanh, nước chấm kiểu Thái, nước chấm ốc sả ớt,… Vị ốc giòn dai quyện với nước chấm chua chua, ngọt ngọt và cay nồng sẽ kích thích vị giác của bạn.

Ốc gai nướng muối ớt

oc gai nuong muoi ot

Ốc gai nướng muối ớt là món ăn tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Để chế biến món này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại ốc gai nào mình tìm mua được, như ốc gai xương rồng, ốc gai sư tử, hay ốc gai cụt, vì hương vị của chúng không khác biệt nhiều.

Ngoài ốc gai, bạn cần chuẩn bị thêm muối, ớt tươi, tỏi và một số gia vị khác. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm sa tế. Mỗi người có khẩu vị riêng, do đó, công thức làm sốt muối ớt để nướng ốc cũng có thể khác nhau một chút. Có người thích thêm sa tế, trong khi người khác lại không.

Đối với cách làm ốc gai nướng, bước đầu tiên luôn là luộc hoặc hấp ốc trước. Nếu không luộc hoặc hấp, ốc sẽ rất lâu chín và thời gian chế biến sẽ kéo dài hơn. Hấp ốc không chỉ giúp ốc chín đều mà còn làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Ốc gai trộn gỏi chua giòn

oc gai tron goi

Những con ốc gai kích thước lớn thường được chọn để làm gỏi trộn hơn là những con ốc size nhỏ, vì chúng có cồi thịt dày và nhiều hơn, giúp quá trình chế biến nhanh gọn hơn rất nhiều. Ốc gai size lớn khi mua về cũng được sơ chế sạch sẽ tương tự ốc gai nhỏ.

Nhiều người nghĩ rằng trộn gỏi ốc là ăn sống, như các món gỏi cá hay gỏi tôm. Nhưng với gỏi ốc gai, ốc sẽ được luộc chín hoàn toàn trước, sau đó thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi mới trộn gỏi với các nguyên liệu khác. Có rất nhiều nguyên liệu có thể trộn cùng ốc mà hương vị lại rất hợp miệng.

Bạn có thể thêm hành tây, cà rốt, đu đủ bào sợi, xoài bào sợi, ớt tươi thái lát, hoặc các loại rau củ khác mà mình yêu thích. Món ăn này nên có chút ớt để tạo vị cay cay, tê tê đầu lưỡi, giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Cuối cùng, chuẩn bị nước sốt hoặc mắm chua ngọt để trộn cùng gỏi.

Ốc gai nướng mỡ hành

oc gai nuong mo hanh

Nếu bạn yêu thích các món nướng thơm lừng, đặc biệt là các món chế biến từ ốc gai, thì không nên bỏ qua ốc gai nướng mỡ hành. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất hấp dẫn về màu sắc và mùi hương. Ốc giòn ngọt kết hợp với mỡ hành thơm nức, béo ngậy, tạo nên một hương vị cực kỳ hợp miệng.

Ốc gai luộc

oc gai luoc

Ốc gai luộc có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn. Trong đó, ốc gai luộc cùng sả và ớt là lựa chọn phổ biến nhất. Trước khi luộc, bạn nên sơ chế ốc thật sạch, tránh để gai ốc đâm vào tay khi rửa. Để ốc nhả sạch cát bùn, hãy ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước sạch có thả vài lát ớt.

Nếu ốc đã được ngâm sạch tại cửa hàng, bạn chỉ cần rửa sạch và luộc. Nếu chưa ngâm, hãy ngâm ốc trong khoảng 20-30 phút, không nên ngâm quá lâu để tránh ảnh hưởng đến chất lượng ốc. Lưu ý không nên luộc ốc quá lâu.

Khi nồi ốc sôi, đậy kín vung và xóc nồi để ốc chín đều. Sau đó, luộc khoảng 1-2 phút trên lửa lớn rồi vớt ra bát hoặc đĩa để thưởng thức. Luộc quá lâu sẽ khiến thịt ốc bị teo nhỏ và giảm hương vị. Khi ốc chín, vảy đen ở miệng ốc sẽ bung ra, và bạn có thể dễ dàng lấy ruột ốc ra ngoài.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các món ngon từ ốc gai. Mặc dù ốc gai rất giàu dinh dưỡng, bạn cũng không nên ăn quá nhiều và cần đảm bảo nấu chín trước khi ăn, tránh ăn sống hoặc tái, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn và thưởng thức các món ốc gai phù hợp. Chúc bạn sớm tìm ra món ốc gai khoái khẩu của mình.
 

0
Zalo
Hotline