Cá hố giàu dinh dưỡng, là món ăn rất đặt biệt mà bất cứ người nào đã từng thử qua,
Món cá hố thơm ngon đặc biệt. luôn được biết đến là một đặc sản của vùng biển Vạn Giã - Khánh Hòa.
Gợi Ý cách làm món ngon từ cá Hố
Cá hố, có tên khoa học là Trichiurus muticus hay Trichiurus lepturus, là một loài cá xương sống ở biển thuộc họ Trichiuridae. Đây là loài cá hung dữ, ban ngày ngoi lên tầng trên kiếm ăn, ban đêm trở xuống tầng đáy săn động vật như tôm và mực. Cá hố có giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu cho nhiều món ăn phổ biến trên thế giới. Chúng còn được gọi là cá hố đầu rộng hay cá đao.
Cá hố có thân dài (trung bình từ 60–90 cm), rất dẹt một bên, trông giống như dải ống quần và không có vảy, tương tự con lươn. Miệng nhọn, nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng với nhiều răng, bao gồm cả răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm.
Cá hố cắt khúc là thành phẩm sau khi sơ chế từ cá hố, một loài cá nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao, có danh pháp khoa học là Trichiurus lepturus. Loài cá này thuộc họ Trichiuridae, sống ở biển và có xương. Cá hố là loài cá dữ, kiếm ăn vào ban ngày và sống ở đáy biển vào ban đêm, ưa thích ăn các loại động vật như cá, tôm và mực.
Một con cá hố trung bình dài từ 60 - 90 cm, có thân hình dài và dẹt về một bên, nhìn xa giống như dải lưng quần. Cá hố không có vảy, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to và miệng rộng. Loài cá này thường sống tập trung thành đàn ở độ sâu từ 45 - 60 sải tay, và nổi lên mặt nước để kiếm mồi và sinh sản.
Thịt cá hố cắt khúc có màu trắng, chắc, rất giàu đạm và nhiều chất bổ dưỡng. Đặc biệt, loại cá này không có xương nhỏ, rất phù hợp để chế biến các món ăn cho trẻ em và người lớn tuổi. Thịt cá hố chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin A, E, D, cùng với các axit béo như omega-3, DHA và nhiều chất đạm. Vì vậy, ăn thịt cá hố mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể:
Làm đẹp da và giữ dáng: Nhờ chứa vitamin A và E kết hợp với các khoáng chất khác, thịt cá hố giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang lại làn da căng bóng, mịn màng và chắc khỏe. Ngoài ra, thịt cá còn giúp tăng cơ và giảm mỡ trong cơ thể, duy trì vóc dáng.
Sáng mắt và tăng cường sự phát triển của não bộ: Các thành phần DHA và omega-3 trong thịt cá hố kích thích sự phát triển của dây thần kinh não bộ, tăng cường sự phát triển vùng xám của não, giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và tăng cường thị lực.
Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về gan: Theo các chuyên gia, thịt cá hố chứa nhiều chất tốt cho ngũ tạng, đặc biệt là gan. Những người bị viêm gan mạn tính nên thường xuyên sử dụng thịt cá hố hấp. Bên cạnh đó, ăn cá hố còn có tác dụng làm ấm dạ dày, sát trùng và tránh gió.
Thịt cá hố biển mềm, tươi ngọt, dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là một số món ngon từ cá hố từ www.dichothue.com.vn mà bạn không nên bỏ qua:
Như vậy, cá hố cắt khúc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Hy vọng những công thức chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn thành công với món cá hố của mình. Nếu bạn cần tìm đơn vị bán cá hố cắt khúc chất lượng thì đừng bỏ qua gợi ý từ dịch vụ đi chợ thuê nhé