Cherry Mỹ là loại quả to, căng mọng, thường sống ở nơi có khí hậu ấm áp và khô nóng, nên được trồng chủ yếu tại các vùng Bakersfield, Stockton, Arvin, Lodi, và Linden của Mỹ. Cây cherry Mỹ thường trưởng thành sau khoảng 3 - 4 năm, thậm chí có thể mất đến 7 năm.
Đây là loại trái cây chứa nhiều chất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Do khó trồng, cherry Mỹ chỉ được trồng ở một số vùng của Mỹ. Đặc biệt, quả cherry dễ bị mắc một số bệnh như thối lá, nẫu quả, nên cây được theo dõi, chăm sóc và bảo vệ rất nghiêm ngặt.
Nước Mỹ luôn tự hào xuất khẩu loại cherry thuộc top ngon nhất thế giới, và cherry Mỹ cũng là một trong những loại hoa quả nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam.
Cherry Mỹ được canh tác chủ yếu ở các vùng có khí hậu ấm áp và khô như California, Washington, Bakersfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden. Khí hậu này thuận lợi cho sự phát triển của cherry, nên quả cherry Mỹ có hương thơm quyến rũ đặc trưng và vị ngọt đậm đà khó quên.
Mùa thu hoạch cherry Mỹ thường bắt đầu từ đầu tháng 5 và kéo dài đến tháng 8.
Cherry Mỹ đặc biệt khác với các loại cherry nhập khẩu khác bởi quả to, chắc, có màu đỏ tươi pha vàng, khi chín mọng chuyển sang màu đỏ gụ đậm. Phần thịt quả chắc giòn, mọng nước, màu vàng đỏ nhạt, hạt nhỏ và không dính vào thịt quả, tạo cảm giác thoải mái khi ăn.
Một điểm nổi bật khiến cherry Mỹ được yêu thích là hương vị độc đáo của nó. Vị ngọt đậm đà tự nhiên, hương thơm dịu nhẹ khoan khoái, không chỉ cung cấp một lượng đường tốt cho sức khỏe mà còn mang lại cảm giác thư thái nhờ mùi hương quyến rũ.
Quả cherry Mỹ chứa một lượng lớn vitamin A, với một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin A trong cherry cao gấp 19 lần so với dâu tây hay việt quất.
Cherry Mỹ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Những thành phần này bảo vệ tế bào, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và béo phì.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, quả không ngoa khi nói cherry Mỹ là “siêu trái cây”.
Với FoodMap Asia tiêu chí hàng đầu là sản phảm đạt chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
FoodMap luôn cố gắng đem đến trải nghiệm chất lượng tốt nhất dành cho khách hàng, nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì về sản phẩm, vui lòng CHỤP HÌNH, QUAY VIDEO và liên hệ ngay với FoodMap qua tin nhắn để được hỗ trợ tận tình nhé!
Tránh ánh nắng mặt trời: Để tránh làm khô quả anh đào, hãy đặt chúng ở nơi tối và mát mẻ. Quả cherry rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì vậy nên bảo quản chúng ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để duy trì chất lượng tốt nhất.
Rửa quả cherry: Rửa cherry thật kỹ và sau đó lau khô bằng khăn giấy.
Thời gian bảo quản: Cherry Mỹ không để được lâu, nên sử dụng hết trong vòng 1 tuần sau khi chín. Nếu thấy cherry được quảng cáo để lâu hơn một tháng, hãy cẩn trọng vì chúng có thể đã được ngâm qua thuốc bảo quản.
Đặc biệt, luôn giữ cherry ở trạng thái khô ráo, không để nước tiếp xúc với vỏ hoặc cuống của quả. Cherry Mỹ hấp thu nước nhanh chóng, điều này có thể khiến chúng mềm đi hoặc bị ủng.