Dưa lưới là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Đặc điểm của giống dưa này là quả có dáng tròn, vỏ dày có hình gân lưới bên ngoài. Bên trong có phần thịt và hạt dưa màu đỏ cam, giòn ngọt, thanh mát.
Dưa lưới ruột cam là loại trái cây mọng nước, không chỉ chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một trong những trái cây giúp tái tạo năng lượng và cơ bắp.
Dưa lưới tròn ruột cam tại nhà FoodMap là giống TL3 và được trồng tại Bình Thuận, Bình Dương, Tây Ninh. Dưa có vỏ ngoài xanh thẫm, bên trong vàng cam bắt mắt. Có vị ngọt đậm, giòn, mọng nước, dậy mùi thơm đặc trưng.
Bao gồm 3 kích thước
+ Từ 1kg - 1.2kg/trái
+ Từ 1.3kg - 1.5kg/trái
+ Từ 1.6kg - 2kg/trái
Dưa lưới ruột cam cung cấp nhiều tiền vitamin A (β-carotene), vitamin C, vitamin E và axit folic, những chất chống oxy hóa quan trọng giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh, cụ thể như sau:
Dưa lưới ruột cam là một trong những giống dưa lưới cao cấp, nổi bật nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á hiện nay, nhờ vào hương thơm, độ ngọt và độ giòn tan đặc trưng của quả. (So với các giống dưa lưới khác, như dưa giòn cứng giống khoai sống, giòn xốp hoặc mềm kiểu dưa Nhật, dưa lưới ruột cam có sự khác biệt rõ rệt.)
Dưa lưới ruột cam có vị thanh mát, dễ ăn và có thể bảo quản lâu trong vài tuần. Bạn có thể thưởng thức dưa lưới theo nhiều cách khác nhau: ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể thêm đường hoặc sữa để tăng độ ngọt. Đối với những người yêu thích sinh tố, dưa lưới có thể được kết hợp với sữa để tạo ra những ly sinh tố ngon tuyệt và mát lạnh vào mùa hè. Dưa lưới cũng có thể được chế biến thành các món ngọt và mặn, như món khoai tây trộn sốt dưa lưới hoặc món salad, đều rất ngon và bổ dưỡng.
Dưa lưới mang lại rất nhiều lợi ích, vì thế hãy dùng dưa lưới để có sức khỏe tốt cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình bạn nhé!