Tré Bình Định

Bạn cần hỗ trợ?

0912477479

Nhận bản tin mới nhất từ chúng tôi

Tré Bình Định

Tré Bình Định

  • 45.000đ
  • Tré Bình Định là món đặc sản vô cùng độc đáo, thường được mọi người biết qua hình dạng nhỏ xinh, giống như "cây chổi," thường treo thành chùm ở các quán ven đường. Với việc được đóng gói trong rơm khô, tré Bình Định thường được biết đến với cái tên dân dã là "Tré rơm Bình Định."

  • - +

Chính sách hỗ trợ

Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí

Hóa đơn trên 5 triệu
Quà tặng

Quà tặng

Hóa đơn trên 10 triệu
Chứng nhận chất lượng

Chứng nhận chất lượng

Sản phẩm chính hãng
Hotline: 0916 329 345

Hotline: 0916 329 345

Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

TRÉ RƠM BÌNH ĐỊNH - ĐẶC SẢN NGON ĐẬM HƯƠNG VỊ XỨ NẪU


Nhắc đến đặc sản Bình Định thì chắc hẳn không thể bỏ qua Tré Bình Định ( hay có người còn gọi là Ché Bình Định hay cây rơm, tré bó rơm… ) . Món tré không những độc đáo từ tên gọi đến cách đóng gói, độ ngon của nó cũng khiến nhiều du khách phải vấn vương khi " lỡ " thưởng thức món độc lạ này.Vậy hãy cùng tìm dịch vụ dichothue.com.vn tìm hiểu chi tiết và chọn mua ngay tré rơm chính gốc Bình Định thôi nào!

Đầu tiên Tré Bình Định là gì?
 

tre binh dinh

Món tré rất phổ biến ở Quy Nhơn, Bình Định, không biết tự bao giờ đã xuất hiện trên mâm cỗ mọi nhà, trong các cuộc nhậu và vào các dịp lễ, tết để tiếp đãi khách thân quen

 

Đặc sản tré rơm Bình Định được làm từ hai thành phần chủ yếu là thịt đầu heo và thịt ba chỉ heo theo tỷ lệ cụ thể, kết hợp với sự pha trộn của gia vị tẩm ướp như mè, hạt tiêu, tỏi, muối, riềng, và đặc biệt là phần gia vị thính và bột nêm, được điều chỉnh sao cho vừa đúng... Sau đó, chúng được bọc kín bằng lá ổi già để thăng hoa hương thơm. Tiếp theo, chúng được đóng gói bên trong lá ổi đã già để tăng thêm hương thơm.
 

 

Cuối cùng, quy trình kết thúc bằng cách bọc bên ngoài lớp rơm và sử dụng dây nilon để quấn chặt xung quanh lớp rơm. Sau đó, đặt chúng ở môi trường khô ráo, khoảng 2 - 3 ngày, cho đến khi chúng trở nên men và bắt đầu có hương vị chua nhẹ, kết hợp với hương thơm nồng của các gia vị, là khi chúng đã sẵn sàng để sử dụng.
 

Tré rơm là món ăn rất được yêu thích của người dân địa phương. Hiện tại tré là đặc sản được rất nhiều thực khách trên cả nước yêu thích
 

Tré Bình Định có giá thành rẻ và các vị ngọt, bùi, béo, chua, cay của nó hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn hương vị đặc trưng rất riêng
 

Thành phần tré Bình Định:


+ Ché Bình Định được chế biến từ thịt đầu heo (thủ lợn) là chính, cách chế biến và thêm thắt gia vị tùy mỗi cơ sở.

+ Tai heo, thịt đầu heo, thịt đùi heo;

+ Riềng, Tỏi, Thính, Mè;

+ Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu;

+ Dùng lá ổi gói lại và bọc ngoài bằng rơm

Tré được mọi người nhớ đến bởi hình dạng của nó như "cây chổi" nhỏ và được treo thành từng chùm, và được gói bằng rơm khô bên ngoài nên còn có 1 cái tên khác rât dân dã là "tré bó rơm Bình Định".
 

Nguồn gốc tré Bình Định


Đặc sản tré rơm đã tồn tại từ thời xa xưa, tuy nhiên, cho đến ngày nay vẫn chưa có bản ghi chép cụ thể về nguồn gốc xuất hiện của món ăn này. Có thông tin cho biết, ở các vùng miền Trung Việt Nam, tré đã trở thành một phần quan trọng trong ẩm thực, xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn gia đình, đặc biệt là trong những dịp lễ tết, đón chào mùa xuân.
 

Nguồn gốc của món tré vẫn là một bí ẩn, tuy nhiên, nó có sẵn và phổ biến ở các cửa hàng ven đường trong khu vực miền Trung và cũng được phân phối qua các thương hiệu đặc sản tré. Điều này mở ra cơ hội để món ăn này được giới thiệu và lan tỏa không chỉ trong cả nước mà còn trên thị trường quốc tế.
 

Giá bán và đơn vị tính tại Đi Chợ Thuê 

+ Quy cách: cây 20 gr
+ Giá bán lẻ : 50k/ cây
+ Giá sỉ: liên hệ

 

Cách làm tré ngon

Quá trình để làm ra đặc sản Tré Bình Định phải nói là cả một quá trình và được làm nên từ những nghệ nhân cao tay. Để có thể từ những món nguyên liệu bình thường tạo nên sản phẩm với hương vị đặc biệt xứng danh đặc sản thì đó là cả 1 quá trình đòi hỏi tính kiên trì, tỉ mỉ từ những người nghệ nhân khéo tay. Chỉ cần gặp phải vài sai xót nhỏ trong quá trình làm thì cũng không thể tạo nên hương vị đặc trưng vốn có.
 

Để làm món tré Bình Định ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ
 

 

Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu, riềng, mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều
 

Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi trộn đều và gia vị đã thấm, ta sẽ bắt đầu gói tré
 

Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại

 

tre rom


Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.
 

Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ Bình Định.

 

Cách trộn và sử dụng tré


Khi ăn, người ta sẽ lột lớp rơm gói bên ngoài. Dùng đũa đánh tơi các miếng thịt với nhau và đem bày ra đĩa; vì thế cách bày biện món ăn này cũng rất đặc biệt. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn. Người Bình Định thường sẽ ăn kèm với các loại rau sống, dưa chua, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt.

 

cach tron tre ngon


Nhìn có vẻ đơn giản nhưng món lại có hương vị hấp dẫn. Khiến cho bất kì ai từng một lần thưởng thức đều không thể nào quên được đầy đủ các cung bậc hương vị với một chút chua chua, cay cay lại thêm chút xíu mặn, ngọt… Vì thế, thực khách không chỉ vương vấn tré Bình Định vì hình dạng đặc biệt. Mà còn ở hương vị hấp dẫn biết bao con người đã trót nếm thử qua món ăn này.

 

Cách thưởng thức tré Bình Định theo phong cách người địa phương


Nếu bạn quan tâm đến những món ăn nổi tiếng tại Quy Nhơn, không thể bỏ qua việc thử một đĩa tré. Đây không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và hương vị độc đáo của vùng đất này.

 

cach an tre


Theo truyền thống, người địa phương thường bắt đầu bằng cách lột bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài của tré để lấy thịt và nhân béo ngon bên trong. Sau đó, họ sử dụng đũa để nhẹ nhàng đánh tơi các miếng thịt và sắp xếp chúng lên đĩa. Thường kèm theo tré là bánh đa, một loại bánh mỏng giòn, cùng với rau sống như rau thơm, dưa leo, và đu đủ bào mỏng chuối chát...
 

Để có trải nghiệm thú vị hơn, hãy kết hợp tré với chai rượu Bàu Đá nổi tiếng của Quy Nhơn. Điều này không chỉ là một phần quan trọng của trải nghiệm ẩm thực tại Bình Định mà còn là cách tuyệt vời để hoà mình vào văn hóa độc đáo của địa phương.

 

Cách bảo quản


Tré Bình Định có thời hạn sử dụng 30 ngày kể từ sau ngày sản xuất 3 ngày(in ở nhãn đính kèm trên bó tré). Nên sử dụng hết bó tré sau khi bóc. Vớt bó tré chưa bóc bạn để ở nhiệt độ thường được 10 ngày, để ở ngăn mát tủ lạnh được 30 ngày
 

Liên hệ mua tré Bình Định


Nếu bạn đang ở Tp.HCM, Hà Nội, hay các tỉnh thành khác muốn mua tré Bình Định thì có thể đặt hàng tại website www.dichothue.com.vn của chúng tôi hoặc liên hệ 0916.329.345 để được tư vấn và mua hàng

0
Zalo
Hotline