Loài cá sòng là một trong những đại diện phổ biến ở các vùng biển thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt nổi bật ở Phú Quốc. Không chỉ đóng góp vào giá trị kinh tế của nước ta, cá sòng còn là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của Hải Sản Trung Nam để có thêm thông tin hữu ích về loại hải sản đặc biệt này!
Cá sòng, với thịt ngọt béo và ít mùi tanh, được biết đến là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú và dễ chế biến, nên ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các bữa ăn gia đình hiện nay.
Cá sòng, hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Trachurus, thuộc họ cá Khế và thường xuất hiện ở các khu vực ven biển giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, bao gồm Tây Âu, Nhật Bản và một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Về ngoại hình, loài cá này chia sẻ nhiều đặc điểm tương đồng với cá bạc má, có đầu nhọn về phía mõm. Mắt cá có kích thước lớn, hình tròn và màu đen láy. Thân cá có hình dáng giống lá trầu, hơi dẹp và thuôn dần về phía đuôi. Toàn bộ cơ thể cá phủ bởi lớp da màu nâu bạc, với phần lưng có màu xám xanh đậm, trong khi vùng bụng thì có màu trắng bạc.
Cá sòng trưởng thành thường có kích thước khoảng 21 - 40cm và trọng lượng từ 400 - 1000g. Loài cá này thường được biết đến với hương vị thơm ngon, ít mùi tanh, thịt ngọt béo và đặc biệt là chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng. Tại Việt Nam, cá sòng chủ yếu tập trung ở các vùng biển thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt nổi bật ở các tỉnh như Quảng Ngãi và Kiên Giang
Size 2 – 3 con/kg: khoảng 120.000 đồng/kg.
Size 4 – 5 con/kg: dao động từ 50.000 – 90.000 đồng/kg.
Khoảng 40.000 đồng/kg.
Cá sòng đông lạnh: Vì sá sòng khá hiếm nên Mẹ có thể lựa chọn mua loại đông lạnh, vì đã được sơ chế, cắt khúc sẵn nên sẽ vô cùng tiện lợi giúp Mẹ tiết kiệm tối đa thời gian chế biến. Khi mua cá sòng đông lạnh chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu sử dụng sau đó 1 – 2 ngày hoặc ngăn đá nếu thời gian sử dụng lâu hơn. Cần lưu ý một điều rằng, cá khi đã đem ra rã đông sẽ không thể để đông lạnh thêm một lần nữa.
Cá sòng tươi: Nếu có thể mua cá tươi sống thì tốt nhất là Mẹ vẫn nên chế biến trong ngày, không thể bảo quản quá lâu. Trường hợp cá không dùng tới thì hãy cất tủ đông ngay và cá đã rã đông phải sử dụng luôn chứ không nên cất đi và ăn lại nhé!
Tại dichothue.com.vn chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn ưu tiên hàng đầu trong quá trình kinh doanh. Chúng tôi cam kết nỗ lực hơn nữa để cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm ngon nhất, sạch nhất, chất lượng nhất, đồng thời đảm bảo cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất
Do vậy nếu bạn đang không biết mua có sòng ở đâu uy tín chất lượng thì website https://dichothue.com.vn/ là nơi bạn có thể yên tâm đặt hàng. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn
Có. Cá sòng chứa hàm lượng vitamin D cao, giúp trong quá trình chuyển đổi canxi và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác.
Có. Bà bầu có thể ăn cá sòng vì loại cá này rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Tuy nhiên, nên ăn mức vừa đủ và chú ý đến nguồn gốc và chất lượng của cá khi mua. Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn cá sòng 2-3 lần và tránh ăn cá ươn hoặc có dấu hiệu không tốt